Airdrop coin là gì? Hướng dẫn cơ bản và cần chuẩn bị những gì và cách làm ''hiệu quả''

 

Hướng dẫn cơ bản và chi tiết về Airdrop coin

| Mở đầu

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là những đồng coin được phát ''miễn phí''. Giá trị của đồng coin tăng lên khi có nhiều người than gia vào dự án. Chính vì vậy mà đội ngũ phát hành sẽ phải tìm cách để đồng Airdrop coin tiếp cận nhiều người hơn và sử dụng loại tiền này giao dịch.

Airdrop coin được hiểu đơn giản là những phần quà được phát miễn phí


Một dự án tiền điện tử khi mới trong giai đoạn đầu phát triển sẽ chưa thể sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo như những dự án trước đó. Lúc này, bên phát hành cần tìm mọi cách để đồng coin/token của họ đến được với người có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Bởi nếu không có người dùng thì loại coin đó sẽ chẳng có giá trị gì.

Mỗi chiến dịch Airdrop chính là cơ hội để một dự án tiền điện tử nào đó có cơ hội phân phát coin rộng rãi đến nhóm người dùng tiềm năng. Chương trình phát miễn phí nhưng mỗi đợt Airdrop coin đều được tổ chức cực kỳ quy mô, khâu quảng bá tuyên truyền vô cùng rầm rộ.


Nói chung, Airdrop luôn là một phần không thể thiếu của chuỗi chương trình phát hành lần đầu ICO của mỗi dự án tiền điện tử. Một số lượng cụ thể của chiến lược phát miễn phí coin/token sẽ được Beat Đầu Tư phân tích cụ thể trong phần dưới đây.

Bounty là gì?

Trong thị trường tiền ảo thì Bounty (săn phần thưởng) là hình thức bạn phải làm theo những yêu cầu nhất định, để đổi lại số lượng coin miễn phí nhất định khi hoàn thành những yêu cầu đó. Đây là một cách mà các coin mới cũng thực hiện rất nhiều và song song với Airdrop.

Bounty


Ngoài ra, một số coin sẽ có các yêu cầu rất cao như phải like & share 3-5 bài viết của họ mỗi tuần, share nhiều thì được nhiều, Join kênh Telegram hay phải đăng những link bài bạn share về trang của bạn.

Làm Airdrop coin cần chuẩn bị những gì?

• Tài khoản Twitter ( Theo dõi càng nhiều càng tốt, các bạn có thể đi follow người khác để được follow lại )

• Tài khoản Telegram để tham gia Bot Airdrop và Join vào các Group, Channels của các sự kiện Airdrop phát miễn phí

• Ví tài khoản có thể sử dụng : MetaMask, TrustWallet, Binance,.. ( Còn nhiều loại ví khác nữa, nhưng đa số mọi người sử dụng các ví mình đã nói

   + Ví các bạn nhớ tìm hiểu cách thêm mạng Binance Smart Chain (BSC) nhé, vì đa số Airdrop đều yêu cầu ví BSC để nhận thưởng

Ví Metamask được mọi người sử dụng nhiều nhất

• Địa chỉ email. đôi khi airdrops cũng sẽ yêu cầu email của bạn. Hãy nhớ mật khẩu, một số airdrop thực sự yêu cầu bạn xác nhận email của bạn.

• Ngoài ra có thể cần thêm một số tài khoản Bitcointalk, Reddit, Facebook, Medium, SteemIT, Instagram, Youtube… ( Vì mỗi sự kiện Airdrop sẽ có các nhiệm vụ khác nhau nên cần chuẩn bị trước vẫn tốt hơn )

Khi nào thì bạn nhận được Token Airdrop Coin?

• Tùy mỗi sự kiện Airdrop khác nhau, có thể tới 15-20 ngày Airdrop đó kết thúc và sẽ phân phối cho bạn sau khi kết thúc.
• Mỗi ngày sẽ có các kèo Airdrop xổ số, may mắn sẽ trúng thưởng và được nhận luôn.

Làm Airdrop coin thì cần tránh những rủi ro gì?

• Không bao giờ gửi cụm mật khẩu khôi phục bí mật cho một ai - Chỉ chia sẻ địa chỉ ví 
• Không gửi tiền tới bất cứ địa chỉ ví nào
• Kèo Airdrop nào yêu cầu bạn gửi phí rồi mới được nhận tiền thì khoan hãy làm theo, các bạn cần phản ứng nhanh ở đây đi kiểm tra các trang mạng xã hội của sự kiện Airdrop này hoặc là xem trong Group, Channel đó các member kia họ có nhận được hay chưa.

Cần lưu ý khi mới học làm Airdrop

| Lời kết 

Đó Airdrop coin là như vậy. Đây là bài viết kiến thức theo kinh nghiệm mình thu thập từ trên Internet, hy vọng sẽ giúp cho các bạn biết thêm một chút. Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc các bạn một ngày tốt lành.
Nguyễn Phi Khải

Xin chào, đây là lời nhắn tự động. Mình là Nguyễn Phi Khải, người có trách nhiệm quản lý website khaiphinguyen, bạn có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn