Cài Đặt Font Awesome 5 Pro cho Blogger

 

Font Awesome 5 Pro

| Mở đầu

Xin chào mọi người. Hôm nay mình có một thủ thuật đơn giản muốn chia sẻ mới mọi người. Mong là sẽ hữu ích với mọi người


| Tìm hiểu

 Font Awesome 5 Pro là gì ?

Font Awesome 5 Pro là một thư viện chứa các font chữ ký hiệu hay sử dụng trong website. Chữ ký hiệu ở đây có nghĩa là các icons bình thường mà chúng ta hay sử dụng ở các layout website.

Trước đây để tạo các ICON đó ta phải thực hiện cắt chúng ra từ file PSD và dùng CSS để gán background hoặc dùng thẻ img để đưa ICON đó vào. Tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có giải pháp khác đó là sử dụng Symbol Font (font chữ kiểu ký hiệu). Hiện nay có nhiều thư viện Symbol Font nhưng mạnh nhất và hay sử dụng nhất là Font Awesome vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

Font Awesome được xây dựng thành nhiều định dạng file font khác nhau như file otf, eot, ttf, woff, svg, … Vì vậy bạn dễ dàng đưa vào sử dụng và hầu hết các hệ điều hành máy tính hiện nay đều chạy được.

Ngoài các icons thông thường ra thì bạn có thể tạo các icons động bằng cách kết hợp với CSS3

Nếu bạn sử dụng Bootstrap để xây dựng CSS cho blgospot thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự cần thiết của Font Awesome bởi vì chúng kết hợp với nhau khá là tốt và tạo ra các sản phẩm khá là bắt mắt.

 Hướng dẫn cài đặt Font Awesome 5 Pro 

Đăng nhập vào Blogger -> Chủ đề -> Chỉnh sửa HTML -> Tìm tới thẻ ''**</body>**'' và dán đoạn code bên dưới ở phía sau.

* Hiện tại khung chứa code của template mình đang lỗi nên mình để link code ở phía dưới các bạn chịu khó click vào để copy nhé. *

Code Font Awesome 5 Pro 	<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
//CSS Ready
function loadCSS(e, t, n) { "use strict"; var i = window.document.createElement("link"); var o = t || window.document.getElementsByTagName("script")[0]; i.rel = "stylesheet"; i.href = e; i.media = "only x"; o.parentNode.insertBefore(i, o); setTimeout(function () { i.media = n || "all" }) }
loadCSS("https://kit-pro.fontawesome.com/releases/v5.13.0/css/pro.min.css");
//]]>
</script>

| Hướng dẫn sử dụng Font Awesome

Truy cập vào Font Awesome và chọn mục Icons, và tìm icon mình muốn sử dụng.


| Lời kết 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hy vọng thủ thuật này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!
Nguyễn Phi Khải

Xin chào, đây là lời nhắn tự động. Mình là Nguyễn Phi Khải, người có trách nhiệm quản lý website khaiphinguyen, bạn có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn