07 Lợi ích không thể bỏ qua của việc nghe sách nói bạn nên biết


Audio Book là dạng sách âm thanh, mà thay vì phải đọc sách, thì chúng ta sẽ được nghe, nhận thông tin của sách được truyền tải thông qua giọng đọc của con người (tương lai có thể là robot với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển). Hiện nay, nhu cầu đọc sách bằng hình thức nghe sách nói ngày càng gia tăng vì những lợi ích mà Sách nói đem lại rất nhiều.


1. NGHE TRONG KHI LÀM VIỆC KHÁC

Chắc chắn rồi, vì chỉ nghe nên bạn hoàn toàn có thể vừa nghe vừa làm việc khác mà không cần phải chú ý đến từng chữ khi nhìn vào trang sách như khi đọc. Tuy nhiên, để hiểu quả cao nhất, lĩnh hội được nhiều nhất thì Bạn nên nghe một cách tập trung (không làm việc ồn ào, hay nghe ở nơi có tiếng động to).

2. ĐỌC SÁCH NHANH HƠN

Vì khi nghe bạn sẽ không bị ánh mắt hay suy nghĩ chủ quan của mình tua, kiểm tra lại ý của câu chữ nhiều như khi bạn đọc trực tiếp, nên tốc độ đọc sách (=nghe) của bạn sẽ nhanh hơn.

3. CÙNG NGHE ĐỌC SÁCH CÙNG NHIỀU NGƯỜI

Tất nhiên, chỉ cần mở điện thoại hay thiết bị Audio hay điện thoại là cả căn phòng có thể nghe được cùng nhau, đây là một cách chia sẻ, cùng thưởng thức sách với các Bạn và đội nhóm của mình khá ok phải không nào.

4. HIỆU QUẢ: NGHE CÓ CẢM XÚC DỄ NHỚ, THÚ VỊ VÀ ĐƯỢC THƯ GIÃN.

Sách được truyền đạt bởi giọng nói của con người, vì vậy hoàn toàn có cảm xúc nếu giọng đọc hay, thậm chí là khi sách nói có phân nhân vật và được dẫn chuyện, nhiều vai đọc sách thì giống như bạn nghe một vở kịch, cảm xúc sẽ giúp Bạn nhớ dễ dàng hơn. Mình hay các tựa sách First News trên Voiz FM nên có thể nhận xét chủ quan là nó giọng đọc trên đó cực hayy.
Với những cuốn sách nội dung nhẹ nhàng, tâm lý, Bạn sẽ hoàn toàn có cơ hội được thư giãn như nghe nhạc thiền, tiếng ru vậy.

5. ĐỌC SÁCH MỌI LÚC.

Vì sách nói là file audio/âm thanh nên Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nó trong thiết bị nghe nhạc (Ipod) hay trên điện thoại, thiết bị di động và dễ dàng nghe chúng ở bất cứ nơi nào. Và Audio Book là một sản phẩm kĩ thuật số nên được lưu trữ trên mạng một cách online, trực tuyến nên Bạn có thể truy cập và nghe ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối internet.
Woa, Bạn thấy đấy, việc học, đọc sách trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, sẽ không lo phải cầm sách giấy đi theo nữa.6. DUY TRÌ VIỆC ĐỌC SÁCH LIÊN TỤC DỄ DÀNG

Việc đọc sách và nghe audio book sẽ giúp Bạn dễ dàng theo dõi cuốn sách của mình dễ dàng hơn. Bạn sẽ đọc khi có thời gian nhiều hơn, và sẽ nghe tiếp khi làm việc khác. Sự kết hợp này giúp Bạn đọc đi đọc lại 1 cuốn sách dễ dàng và nhớ lâu hơn. Với cách nghe này, việc bạn học, đọc sách một cách thụ động dễ dàng (học bằng vô thức)

7. TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Dường như việc để giành thời gian để đọc sách với nhiều Bạn cũng chưa thực sự dễ dàng, thậm chí đối với những người đam mê, yêu sách. Vì vậy, kết hợp nghe sách nói và làm các công việc khác, tranh thủ khi nghỉ trưa, đi chơi, trên xe buýt,… vừa giúp thư giãn mà lại sử dụng thời gian hiệu quả, thêm kiến thức.
Sách nói – audio book thực sự đang được rất nhiều người sử dụng trong phương pháp học, đọc sách của mình. Tuy nhiên, khi chọn sách để nghe thì cũng cần chọn lọc và phù hợp, cũng như chọn không gian nghe sách thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất.
Nguyễn Phi Khải

Xin chào, đây là lời nhắn tự động. Mình là Nguyễn Phi Khải, người có trách nhiệm quản lý website khaiphinguyen, bạn có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn